Posting about - Bánh mì Việt trên đất Nhật Bản

Anh Phước cho biết, vợ anh quê Hải Phòng, cùng sang Nhật Bản theo diện du học sinh từ năm 2007. Hơn 10 năm vừa học vừa làm, sang trọng đủ các công việc để kiếm tiền, thấy mai sau cập kênh, anh Phước bàn với vợ tìm hiểu để ra ngoài tự kinh dinh.



Vợ chồng anh Phước quyết định khởi nghiệp với xe bán bánh mì Việt Nam lưu động tại Nhật Bản.

“Ngay từ khi tốt nghiệp ra trường, tôi đã có ý tưởng bán đồ ăn Việt trên xe lưu động nhưng lúc đó, vợ tôi sinh em bé, mình là lao động chính trong nhà, sợ công việc buôn bán không tiện lợi nên đành tạm hoãn lại vài năm”, anh Phước kể.

“Suốt thời gian dài vắng khách, sáng chở đồ mang đi bán, tối lại mang về, không bán được hàng, vợ chồng phải ăn bánh mì trừ bữa”.

Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Duy Phước (SN 1988 tại Đà Nẵng) về kỷ niệm những ngày đầu khởi nghiệp bằng công việc bán bánh mì lưu động tại Nhật Bản của vợ chồng anh.

Anh Phước nhận thấy trong các món ăn Việt thì bánh mì được nhiều người yêu thích. Hơn nữa, mẹ chị Giang (vợ anh Phước) lại có kinh nghiệm hàng chục năm bán bánh mì. nên chi, hai vợ chồng anh Phước tìm mua một chiếc ô tô cũ với giá 215 triệu đồng rồi tìm nơi cải tạo thành xe bán bánh mì lưu động.



Những chiếc bánh mì mang đậm hương vị Việt được bán trên đất nước quạ mọc.

Mất vài tháng để chọn mua xe, thiết kế, lắp đặt thiết bị, đăng kí giấy phép kinh doanh, cữ vật liệu và nghiên cứu công thức làm các loại bánh mì để bán, cuối năm 2018, những chiếc bánh mì đầu tiên được vợ chồng anh Phước bán ra.

“Tôi bắt đầu từ con số 0, chưa hề có kinh nghiệm gì và phải mày mò hoàn toàn nên gặp không ít khó khăn. Hầu hết các gia vị đều phải nhập từ Việt Nam, chưa kể bánh mì cũng phải đặt riêng một xưởng bánh mì để làm theo kiểu Việt Nam”, anh Phước kể.
 



Các gia vị làm bánh mì đều được anh chị nhập từ Việt Nam sang.

Những ngày đầu, anh Phước tài xế hàng trăm km để tìm điểm bán hợp, từ dài nơi có nhiều du học sinh Việt Nam cho đến trước cửa nhà ga, trọng tâm thương nghiệp, siêu thị. Thậm chí, vợ chồng anh còn mang bánh mì bán tại lễ hội hoa anh đào với hy vọng bán được nhiều hàng.

Tuy nhiên, không như kỳ vọng, người Nhật khi đó vẫn chưa biết nhiều đến bánh mì Việt Nam. Hơn nữa, họ vẫn có nếp chuẩn bị cơm từ nhà mang đi, thành ra, vợ chồng anh mỗi ngày chỉ bán được từ 20-30 chiếc.

Xem thêm tại Blog review kinh doanh giuemdinhe.blogspot.com


Anh chị đã phải sang những tháng ngày lỗ triền miên, phải vay thêm tiền từ gia đình, bạn bè để trang trải, bù lỗ.



Khách đứng xếp hàng chờ mua bánh mì Việt Nam của hai vợ chồng anh Phước.

“Có những ngày hai vợ chồng nhìn nhau không khỏi nản vì ngày đi bán bánh mì, tối về lại lọ mọ làm pate và sơ chế các nguyên liệu cần thiết. Vậy nhưng, nhiều hôm mang đi rồi lại mang về hầu như nguyên lành, vợ chồng phải ăn bánh mì trừ bữa”, anh Phước nói.

Để khắc phục khó khăn, anh Phước đã tường tận quan sát thị hiếu và nếp của khách rồi nghiên cứu, gia giảm gia vị để làm ra những chiếc bánh mì phù hợp hơn với khẩu vị người Nhật.
 



Món bánh mì dần trở nên món ăn yêu thích của rất nhiều người Nhật.

Nhờ ý chí kiên tâm, dai sức, dần dần, số lượng bánh mì bán ra hàng ngày tăng lên đáng kể, từ 20-30 chiếc/ngày đã tăng lên 50-60 chiếc, thậm chí là 100 chiếc/ngày. Sau nửa năm, xe bánh mì bắt đầu có lãi, ngày càng nhiều người biết đến xe bánh mì của anh chị.

Năm 2019, xe bánh mì Việt Nam của vợ chồng anh Phước được lên báo và một đài truyền hình của Nhật Bản ghi hình trong chương trình các xe bán hàng được nhiều người yêu thích nhất.
 



Xe bánh mì của vợ chồng anh Phước được xuất hiện trong một chương trình về các xe bán hàng được yêu thích tại Nhật Bản.

Tiếng lành đồn xa, từ món ăn xa lạ đối với người Nhật, món bánh mì cùng chiếc xe lưu động của vợ chồng anh Phước ngày một đông khách. Hai vợ chồng bắt đầu chuyển từ Ome đến Tokyo, mua thêm chiếc xe lưu động thứ 2 để vợ anh đứng bán.

Xem thêm tại Blog đánh giá về tín dụng songkhoemoingay2016.blogspot.com

trải qua hơn 5 năm sau ngày đầu khởi nghiệp, đến nay, vợ chồng anh Phước đã có 3 xe bánh mì lưu động và một quán ăn tại Tokyo. Mỗi xe sẽ bán ở một địa điểm khác nhau, từ ga tàu lớn, trọng điểm thương nghiệp, trường học tới các khu chung cư, khu văn phòng…

 



Từ một xe bánh mì, nay anh chị đã có 3 xe bán bánh mì lưu động.

Ngoài bánh mì được bán với giá từ 100-135 nghìn đồng/chiếc với các loại như bánh mì heo nướng, bánh mì pate, bánh mì gà nướng, bánh mì thịt băm và gia vị taco, bánh mì rau hoặc làm theo nhu cầu của khách, vợ chồng anh còn bán thêm cơm hộp.



 

Xe bánh mì lưu động đã tạo công ăn việc làm cho nhiều du học sinh người Việt tại Nhật Bản.


làng nhàng, mỗi ngày hệ thống bánh mì của vợ chồng anh Phước bán ra được từ 400-500 suất bánh mì và cơm hộp. Những ngày cuối tuần hay dịp lễ hội, lễ tết thì số lượng bán được lên đến 1.000 suất.

thời gian tới, anh Phước cho biết sẽ mở mang thêm mô hình kinh doanh này ra các tỉnh, thành khác ở Nhật Bản. Đồng thời sẽ nghiên cứu bán thêm các món ăn Việt để góp phần giới thiệu, truyền bá ẩm thực Việt tại nước quạ mọc.

Nguồn: Trang guest post spa thẩm mỹ thammyuytin.online

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn